1178 ## ஒரு குறள் ஆய் இரு நிலம் மூவடி மண் வேண்டி * உலகு அனைத்தும் ஈர் அடியால் ஒடுக்கி ஒன்றும் *
தருக எனா மாவலியைச் சிறையில் வைத்த * தாடாளன் தாள் அணைவீர் தக்க கீர்த்தி **
அரு மறையின் திரள் நான்கும் வேள்வி ஐந்தும் * அங்கங்கள் அவை ஆறும் இசைகள் ஏழும் *
தெருவில் மலி விழா வளமும் சிறக்கும் * காழிச் சீராமவிண்ணகரே சேர்மின் நீரே 1 **
1178 ## ŏru kuṟal̤ āy iru nilam mūvaṭi maṇ veṇṭi * ulaku aṉaittum īr aṭiyāl ŏṭukki ŏṉṟum *
taruka ĕṉā māvaliyaic ciṟaiyil vaitta * tāṭāl̤aṉ tāl̤ aṇaivīr takka kīrtti **
aru maṟaiyiṉ tiral̤ nāṉkum vel̤vi aintum * aṅkaṅkal̤ avai āṟum icaikal̤ ezhum *
tĕruvil mali vizhā val̤amum ciṟakkum * kāzhic cīrāmaviṇṇakare cermiṉ nīre-1 **