Āṇḍāl

ஸ்ரீ ஆண்டாள்

Godha, Soodi Kodutha Nachiyār

Āṇḍāl
நீளா துங்க ஸ்தனகிரி தடீ ஸுப்தம் உத்போத்ய க்ருஷ்நம்
பாரார்த்யம் ஸ்வம் ஸ்ருதி சத சிரஸ் சித்தம் அத்யாபயந்தீ
ஸ்வோசிஷ்டாயாம் ச்ரஜிநிகளிதம் யாபலாத் க்ருத்ய புங்க்தே
கோதா தஸ்யை நம இதம் இதம் பூய ஏவாஸ்து பூய:
nīl̤ā thunga sthanagiri thatī suptham uthpŏdhya kriśṇam
pārārthyam svam śruthi śatha śiras sidhdham adhyāpayanthī
svŏciśtāyām srajinikal̤itham yābalāth kruthya bhungthĕ
gŏdhā thasyai nama itham itham bhūya ĕvāsthu bhūya:

Āṇḍāl, known as Kothai, Nāchiyār, is the only female Azhwar among the twelve Hindu poet-saints of South India. She is the foster child of Vishnuchittar. She grew up in an atmosphere of love and devotion. Ever since childhood, Āṇḍāl’s heart seeped in divine devotion to Lord Ranganathā. Unlike normal girls of her age, singing God’s glory, tending the

+ Read more

வேதமனைத்துக்கும் வித்தாக விளங்கும் திருப்பாவையில் 'ஏல் ஓர் எம்பாவாய்' என்ற சொற்றொடரால், "தோழி! இதன் பொருளைத் தெரிந்து கொண்டு ஏற்றுக்கொள்" என்று ஆண்டாள் அறிவுறுத்துகிறாள். திருப்பாவையில் அன்றாட வாழ்விற்குத் தேவையான எண் குறிப்பு, நாள் குறிப்பு, திசை குறிப்பு போன்றவற்றைக் காட்டித் தருவதோடல்லாமல்

+ Read more
Incarnation: Bhoodevi (Earth Goddess)
Varna: Brāhmin
Parents: Periya Āzhvār
Place: Srivilliputtur
Month: Ādi / July 15th to August 15th
Star: Pooram

Birth Year:

Tamil: Nala
Guru Parampara: 3004 BC
Historians: 767 CE