1788 ## தவள இளம் பிறை துள்ளும் முந்நீர்த் *
தண் மலர்த் தென்றலோடு அன்றில் ஒன்றித்
துவள * என் நெஞ்சகம் சோர ஈரும் *
சூழ் பனி நாள் துயிலாதிருப்பேன் **
இவளும் ஓர் பெண்கொடி என்று இரங்கார் *
என் நலம் ஐந்தும் முன் கொண்டு போன *
குவளை மலர் நிற வண்ணர் மன்னு *
குறுங்குடிக்கே என்னை உய்த்திடுமின் 1
1788 ## taval̤a il̤am piṟai tul̤l̤um munnīrt *
taṇ malart tĕṉṟaloṭu aṉṟil ŏṉṟit
tuval̤a * ĕṉ nĕñcakam cora īrum *
cūzh paṉi nāl̤ tuyilātiruppeṉ **
ival̤um or pĕṇkŏṭi ĕṉṟu iraṅkār *
ĕṉ nalam aintum muṉ kŏṇṭu poṉa *
kuval̤ai malar niṟa vaṇṇar maṉṉu *
kuṟuṅkuṭikke ĕṉṉai uyttiṭumiṉ-1