திருப்பல்லாண்டு, பெரியாழ்வார் திருமொழிகளின் தனியன்கள் /
Thiruppallāṇḍu, Periyāzhvār Thirumozhi Taṉiyaṉkal̤
மின்னார் தட மதிள் சூழ் வில்லிபுத்தூரென்று ஒருகால்
சொன்னார் கழற்கமலம் சூடினோம் - முன்னாள்
கிழியறுத்தானென்றுரைத்தோம், கீழ்மையினிற் சேரும்
வழியறுத்தோம் நெஞ்சமே வந்து
miṉṉār taṭa matil̤ cūḻ villiputtūrĕṉṟu ŏrukāl
cŏṉṉār kaḻaṟkamalam cūṭiṉom - muṉṉāl̤
kiḻiyaṟuttāṉĕṉṟuraittom, kīḻmaiyiṉiṟ cerum
vaḻiyaṟuttom nĕñcame vantu
பாண்டிய பட்டர் / pāṇṭiya paṭṭar
TPL.1.0.2.1
TPL.1.0.2.2
TPL.1.0.2.3
TPL.1.0.2.4