தனியன் / Taniyan
திருச்சந்தவிருத்த தனியன்கள் / Thiruchanda Virutham taṉiyaṉkal̤
தருச்சந்தப் பொழில் தழுவு தாரணியின் துயர்தீர *
திருச்சந்த விருத்தம் செய் திருமழிசைப் பரன்வருமூர் *
கருச்சந்தும் காரகிலும் கமழ் கோங்கும் மணநாறும் *
திருச்சந்தத்துடன் மருவு திருமழிசை வளம்பதியே
taruccantap pŏḻil taḻuvu tāraṇiyiṉ tuyartīra *
tiruccanta viruttam cĕy tirumaḻicaip paraṉvarumūr *
karuccantum kārakilum kamaḻ koṅkum maṇanāṟum *
tiruccantattuṭaṉ maruvu tirumaḻicai val̤ampatiye
திருக்கச்சி நம்பிகள் / tirukkacci nampikal̤
திருச்சந்தவிருத்த தனியன்கள் / Thiruchanda Virutham taṉiyaṉkal̤
உலகும் மழிசையும் உள்ளுணர்ந்து * தம்மில்
புலவர் புகழ்க்கோலால் தூக்க * - உலகுதன்னை
வைத்தெடுத்த பக்கத்தும் * மாநீர் மழிசையே
வைத் தெடுத்த பக்கம் வலிது
ulakum maḻicaiyum ul̤l̤uṇarntu * tammil
pulavar pukaḻkkolāl tūkka * - ulakutaṉṉai
vaittĕṭutta pakkattum * mānīr maḻicaiye
vait tĕṭutta pakkam valitu
திருக்கச்சி நம்பிகள் / tirukkacci nampikal̤