பொது தனியன்கள் (ஆழ்வார்கள் உடையவர்) / pŏtu taṉiyaṉkal̤ (āḻvārkal̤ uṭaiyavar)

பூதம் ஸரஸ்ச மஹதாஹ்வய பட்ட நாத
ஸ்ரீ பக்திஸார குலேசகர யோகிவாஹாந்
பக்தாங்க்ரிரேணு பரகால யதீந்த்ர மிஸ்ராந்
ஸ்ரீமத் பராங்குஸநிம் ப்ரணேதாஸ்மி நித்யம்

pūtam sarasca mahatāhvaya paṭṭa nāta
śrī paktisāra kulecakara yokivāhān
paktāṅkrireṇu parakāla yatīntra misrān
śrīmat parāṅkusanim praṇetāsmi nityam
ஸ்ரீபராசர பட்டர் / śrīparācara paṭṭar
BoothamSarasya-1
BoothamSarasya-2
BoothamSarasya-3
BoothamSarasya-4
BoothamSarasya-5

Word by word meaning

भूतं பூதத்தாழ்வார்; सरस्य பொய்கையாழ்வார்; महदाह्वय பேயாழ்வார்; भट्टनाथ பெரியாழ்வார்; श्री ஆண்டாள்; भक्तिसार திரும்ழிசையாழ்வார்; कुलशेखर குலசேகராழ்வார்; योगिवाहान् திருப்பாணாழ்வார்; भक्तांघ्रिरेणु தொண்ரடிப்பொடியாழ்வார்; परकाल திரும்ங்கையாழ்வார்; यतीन्द्र இராமானுசர்; मिश्रान् மதுரகவியாழ்வார்; श्रीमत्परांकुश அனைவரையும் அங்கங்களாக உடைய; मुनिं அங்கியான நம்மாழ்வாரை; नित्यम् எப்பொழுதும்; प्रणत: अस्मि வணங்குகிறேன்