பொது தனியன்கள் (வேதாந்த தேசிகன்) / pŏtu taṉiyaṉkal̤ (vetānta tecikaṉ)

ராமாநுஜ தயாபாத்ரம் ஜ்ஞான வைராக்ய பூஷனம்
ஸ்ரீமத் வேங்கடநாதார்யம் வந்தே வேதாந்த தேசிகம்

rāmānuja tayāpātram jñāṉa vairākya pūṣaṉam
śrīmat veṅkaṭanātāryam vante vetānta tecikam
ப்ரஹ்மதந்த்ர ஸ்வதந்த்ர ஜீயர் / prahmatantra svatantra jīyar

Word by word meaning

रामानुज இராமானுசரின்; दयापात्रं கருணைக்குப் பாத்திரமானவரும்; ज्ञानवैराग्य ஞானம் வைராக்யம் ஆகியவைகளை; भूषणम् அணிகலன்களாகக் கொண்டவரும்; श्रीमद् वेंकटनाथार्यं வேங்கடநாதன் என்ற பெருமை படைத்தவருமான; वेदान्त देशिकम् வேதாந்த தேசிகரை; वन्दे வணங்குகிறேன்