தனியன் / Taniyan
திருவாய்மொழி தனியன்கள் / Thiruvāymozhi taṉiyaṉkal̤
பக்தாம்ருதம் விஸ்வ ஜநாநு மோதநம் *
ஸர்வார்த்த தம் ஸ்ரீசடகோப வாங்க் மயம் *
ஸஹஸ்ர ஸாகோப நிஷத் ஸமாகமம் *
நமாம் யஹம் த்ராவிட வேத ஸாகரம்
paktāmrutam visva janānu motanam *
sarvārtta tam śrīcaṭakopa vāṅk mayam *
sahasra sākopa niṣat samākamam *
namām yaham trāviṭa veta sākaram
நாதமுனிகள் / nātamuṉikal̤
Bhakthamrudham-1
Bhakthamrudham-2
Bhakthamrudham-3
திருவாய்மொழி தனியன்கள் / Thiruvāymozhi taṉiyaṉkal̤
திருவழுதி நாடென்றும் தென்குருகூரென்றும் *
மருவினிய வண் பொருநலென்றும் * அருமறைகள்
அந்தாதி செய்தானடியிணையே எப்பொழுதும் *
சிந்தியாய் நெஞ்சே! தெளிந்து
tiruvazudi nāḍenṟum ten kurugūr enṟum⋆
maruviniya vaṇ porunal enṟum ⋆ arumaṟaigaḻ
andādi śeydān aḍi iṇaiyē eppozudum ⋆
śindiyāy neñjē ! teḻindu
ஈச்வரமுனிகள் / īcvaramuṉikal̤
ThiruvazhudhiNaadu
திருவாய்மொழி தனியன்கள் / Thiruvāymozhi taṉiyaṉkal̤
மனத்தாலும் வாயாலும் வண் குருகூர் பேணும்
இனத்தாரையல்லா திறைஞ்சேன் * தனத்தாலும்
ஏதுங் குறைவிலேன் எந்தை சடகோபன் *
பாதங்கள் யாமுடைய பற்று
manattālum vāyālum vaṇ kurugūr pēṇum ⋆
inattārai allādiṟaiñjēn ⋆ tanattālum
ēdum kuṟaivilēn endai śaḍagōban ⋆
pādaṅgaḻ yāmuḍaiya paṭru
சொட்டைநம்பிகள் / cŏṭṭainampikal̤
Manaththaalum
திருவாய்மொழி தனியன்கள் / Thiruvāymozhi taṉiyaṉkal̤
ஏய்ந்த பெருங் கீர்த்தி இ ராமானுச முனி தன் *
வாய்ந்த மலர்ப் பாதம் வணங்குகின்றேன் * ஆய்ந்த பெருஞ்ச் சீரார்
சடகோபன் செந்தமிழ் வேதம் தரிக்கும் *
பேராதவுள்ளம் பெற
ēynda peruṅ gīrtti irāmānuśamuni tan⋆
vāynda malarppādam vaṇaṅguginṟēn ⋆ āynda perum śīrār
śaḍagōban śendamiz vēdam tarikkum ⋆
pērāda uḻḻam peṟa
அனந்தாழ்வான் / aṉantāḻvāṉ
Yehindha-1
Yehindha-2
திருவாய்மொழி தனியன்கள் / Thiruvāymozhi taṉiyaṉkal̤
வான் திகழும் சோலை மதிளரங்கர் வண்புகழ் மேல் *
ஆன்ற தமிழ் மறைகளாயிரமும் * ஈன்ற
முதல் தாய் சடகோபன் * மொய்ம் பால் வளர்த்த
இதத்தாய் இராமுனுசன்
vān tigazum śōlai madiḻaraṅgar vaṇ pugaz mēl ⋆
ānṟa tamizmaṟaigaḻ āyiramum⋆ īnṟa
mudal tāy śaḍagōban moymbāl vaḻartta ⋆
idattāy irāmānuśan
பட்டர் / paṭṭar
Vaanthigazhum-1
Vaanthigazhum-2
திருவாய்மொழி தனியன்கள் / Thiruvāymozhi taṉiyaṉkal̤
மிக்க விறை நிலையும் மெய்யாமுயிர் நிலையும் *
தக்க நெறியும் தடையாகித் - தொக்கியலும் *
ஊழ் வினையும் வாழ் வினையும் ஓதும் குருகையர் கோன் *
யாழினிசை வேதத் தியல்
mikka iṟainilaiyum meyyām uyirnilaiyum⋆
takka neṟiyum taḍaiyāgi ttokkiyalum ⋆
ūzvinaiyum vāzvinaiyum ōdum kurugaiyar kōn⋆
yāzin iśai vēdattiyal
பட்டர் / paṭṭar
MikkaIrainilai-1
MikkaIrainilai-2
MikkaIrainilai-3
MikkaIrainilai-4
MikkaIrainilai-5
MikkaIrainilai-6
MikkaIrainilai-7
திருவாய்மொழி நூற்றந்தாதி தனியன்கள் / Thiruvāymozhi Nutrandāthi taṉiyaṉkal̤
அல்லும் பகலும் அனுபவிப்பார் தங்களுக்குச்,
சொல்லும் பொருளும் தொகுத்து உரைத்தான்,-நல்ல
மணவாள மாமுனிவன் மாறன் மறைக்குத்,
தணவா நூற்றந்தாதி தான்
allum pagalum anubavippār taṅgaḻukku
collum poruḻum togutturaittān * nalla
maṇavāḻa māmunivan māṟan maṟaikku
taṇavā nūṭrandādidān
மணவாள மாமுனிகள் / maṇavāl̤a māmuṉikal̤
திருவாய்மொழி நூற்றந்தாதி தனியன்கள் / Thiruvāymozhi Nutrandāthi taṉiyaṉkal̤
மன்னு புகழ்சேர் மணவாள மாமுனிவன்,
தன்னருளால் உட்பொருள்கள் தம்முடனே-சொன்ன,
திருவாய் மொழி நூற்றந்தாதியாம் தேனை,
ஒருவா தருந்து நெஞ்சே! உற்று
mannu pugaz śēr maṇavāḻa māmunivan
tannaruḻāl uṭporuḻgaḻ tammuḍanē śonna
tiruvāymozi nūṭrandādiyām tēnai
oruvādarundu nenjē uṭru
மணவாள மாமுனிகள் / maṇavāl̤a māmuṉikal̤