தனியன் / Taniyan
திருப்பல்லாண்டு, பெரியாழ்வார் திருமொழிகளின் தனியன்கள் /
Thiruppallāṇḍu, Periyāzhvār Thirumozhi Taṉiyaṉkal̤
குருமுக மனதீத்ய ப்ராக வேதானசேஷான்
நரபதிபரிக்லுப்தம் சூல்கமாதாதுகாமக
ச்வசுரமமரவந்த்யம் ரங்கனாதச்ய சாக்ஷாத்
த்விஜகுலதிலகம் தம் விஷ்ணுசித்தம் நமாமி
kurumuka maṉatītya prāka vetāṉaceṣāṉ
narapatiparikluptam cūlkamātātukāmaka
cvacuramamaravantyam raṅkaṉātacya cākṣāt
tvijakulatilakam tam viṣṇucittam namāmi
நாதமுனிகள் / nātamuṉikal̤
TPL.1.0.1.1
TPL.1.0.1.2
திருப்பல்லாண்டு, பெரியாழ்வார் திருமொழிகளின் தனியன்கள் /
Thiruppallāṇḍu, Periyāzhvār Thirumozhi Taṉiyaṉkal̤
மின்னார் தட மதிள் சூழ் வில்லிபுத்தூரென்று ஒருகால்
சொன்னார் கழற்கமலம் சூடினோம் - முன்னாள்
கிழியறுத்தானென்றுரைத்தோம், கீழ்மையினிற் சேரும்
வழியறுத்தோம் நெஞ்சமே வந்து
miṉṉār taṭa matil̤ cūḻ villiputtūrĕṉṟu ŏrukāl
cŏṉṉār kaḻaṟkamalam cūṭiṉom - muṉṉāl̤
kiḻiyaṟuttāṉĕṉṟuraittom, kīḻmaiyiṉiṟ cerum
vaḻiyaṟuttom nĕñcame vantu
பாண்டிய பட்டர் / pāṇṭiya paṭṭar
TPL.1.0.2.1
TPL.1.0.2.2
TPL.1.0.2.3
TPL.1.0.2.4
திருப்பல்லாண்டு, பெரியாழ்வார் திருமொழிகளின் தனியன்கள் /
Thiruppallāṇḍu, Periyāzhvār Thirumozhi Taṉiyaṉkal̤
பாண்டியன் கொண்டாடப் பட்டர் பிரான் வந்தானென்று
ஈண்டிய சங்கமெடுத்தூத - வேண்டிய
வேதங்களோதி விரைந்து கிழியறுத்தான்
பாதங்கள் யாமுடையபற்று
pāṇṭiyaṉ kŏṇṭāṭap paṭṭar pirāṉ vantāṉĕṉṟu
īṇṭiya caṅkamĕṭuttūta - veṇṭiya
vetaṅkal̤oti viraintu kiḻiyaṟuttāṉ
pātaṅkal̤ yāmuṭaiyapaṟṟu
பாண்டிய பட்டர் / pāṇṭiya paṭṭar